Pages

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

MỘT VỤ CƯỚP NHÀ BĂNG

🏓CHUYỆN HAY CHIA SẼ CẢ NHÀ
🏓BÀI HỌC TỪ MỘT VỤ CƯỚP NHÀ BĂNG
Một toán cướp cầm vũ khí lao vào với ý định cướp nhà băng, một tên trong số chúng hét lên: “Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về chúng mày!”
Mọi nhân viên trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống, dường như tất cả đều từ bỏ ý nghĩ kháng cự…
☛ Điều này được gọi là: “Cách thức khai tâm – Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn, hay là kĩ năng định hướng suy nghĩ của người khác. Hiểu đối phương nghĩ gì là nắm 90% chiến thắng”
…Chợt thấy cô nhân viên xinh đẹp sợ sệt và quay mặt đi trốn tránh. Một tên cướp khác liền nói: “Bọn tao chỉ cướp, không đến để hiếp dâm!”…
☛ Điều này được gọi là: “Hành xử chuyên nghiệp – Chỉ tập trung vào công việc mà bạn được huấn luyện!”. Hay là kĩ năng hướng tập trung vào mục tiêu chính. Không để xao nhãng khỏi mục tiêu ban đầu, bạn sẽ thành công và không bao giờ cảm thấy thất vọng.
…Sau khi nhân viên ngân hàng bỏ hết tiền vào túi của bọn cướp, một tên cướp trẻ hơn (có bằng MBA) nói với tên cướp già hơn (kẻ mới tốt nghiệp hết phổ thông): “Đại ca, có cần đếm xem chúng ta cướp được bao nhiêu không?”. Lập tức, Tên cướp già gằn giọng nói: “Mày ngu lắm, không cần phải mất sức như vậy, thời gian lúc này là vàng… Đợi đi, tối nay Ti Vi sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu!”…
☛ Điều này được gọi là: “Kinh nghiệm – Ngày nay thì kinh nghiệm quan trọng hơn giấy tờ, sách vở”. Hãy quan sát và học hỏi từ thực tế, đừng chỉ học qua sách vở, bạn sẽ thành công.
…Sau khi băng cướp bỏ đi cùng với những túi tiền cướp được, ngài giám đốc chi nhánh định gọi thông báo ngay cho lực lượng cảnh sát khu vực. Nhưng Kế toán trưởng vội vã chạy đến, thì thầm vào tai ngài: “Đợi đã, hãy khai khống thêm 80 triệu vào trong số tiền bị băng cướp lấy mất, chúng ta sẽ có tiền!”…
☛ Điều này được gọi là: “Bơi theo dòng nước – Chuyển đổi những tình huống bất lợi trở thành thuận lợi”. Hay là tính quyết đoán, và nhanh chóng nắm bắt thời cơ khi nó đến.
…Ngay tối hôm đó, Ti Vi đưa tin rằng số tiền 100 triệu đã bị cướp khỏi nhà băng. Trong khi, những tên cướp đếm đi đếm lại cũng chỉ có 20 triệu. Chúng đã hiểu ra, và vô cùng giận dữ: “Chúng ta mạo hiểm cả mạng sống của mình chỉ để lấy 20 triệu, vậy mà bọn * lãnh đạo chả phải làm gì, chỉ ngồi chơi mà cũng cướp được đến 80 triệu. Đúng là chỉ có học hành, có bằng cấp thì chúng nó mới được ngồi lên cái ghế đấy, chúng cướp tiền còn siêu đẳng hơn cả chúng ta!”
☛ Điều này giải thích tại sao: “Có kiến thức thì giá trị như vàng”. Làm việc bằng Kiến thức và sử dụng chất xám có thể mang lại cho bạn những công việc nhẹ nhàng, nhưng lại có giá trị gấp nhiều lần so với những công việc tay chân khác.
Trong cuộc sống luôn có những điều chúng ta có thể nhanh chóng nhìn ra, lại có những điều không như chúng ta thấy từ bên ngoài, và chân lý chỉ mang tính tương đối…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét