Pages

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2020

7 Cách Để Tối Đa Hiệu Quả Dance 1:2:1 - BNI

Để tạo ra một referral chất lượng với một người nào đó trong mạng lưới các mối quan hệ của mình, chìa khóa quan trọng nhất chính là luôn theo dõi và cập nhật liên tục về doanh nghiệp và các dịch vụ cốt lõi của họ, và ngược lại. Nếu bạn muốn giữ những mối quan hệ bền chặt và biết được những referral tốt nhất để chia sẻ với mạng lưới của mình, việc thường xuyên có các cuộc họp dance 1:2:1 là điều tối quan trọng.

 

 

Việc có những cuộc Dance 1:2:1 rất quan trọng nhưng bạn cần đảm bảo việc sử dụng thời gian một cách khôn ngoan để giữ cho tinh thần của mình luôn tỉnh táo để kết nối và có được những cuộc Dance 1:2:1 tốt nhất có thể. Hãy chú ý đến những yếu tố về thời gian, địa điểm và chất lượng cuộc trò chuyện thực tế để thực hiện cuộc Dance 1:2:1 hiệu quả.

 

Lên lịch Dance 1:2:1 đúng giờ và hướng sự tập trung đến đối tác

Nếu có thể, hãy luôn luôn lập kế hoạch 1:2:1 vào thời điểm mà bạn chắc chắn sẽ đến đúng giờ và không phải vội vã tới sau cuộc họp. Không gì có thể làm bạn gây mất tập trung ảnh hưởng đến hiệu quả của cuộc Dance 1:2:1 khi nghĩ đến buổi hẹn tiếp theo và lo lắng về việc sẽ đến trễ. Nhiều người khi khi lên kế hoạch gặp mặt, họ thường tìm cách đến đúng giờ và ít khi đến muộn.

 

 

Tránh gặp gỡ ở những nơi gây phân tâm hoặc có những yếu tố làm gián đoạn cuộc nói chuyện

Cách dễ dàng nhất là lên kế hoạch gặp gỡ đối tác ngay buổi ăn trưa tại một một nhà hàng. Thế nhưng đây lại không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể không mong đợi những điều gián tiếp xảy ra tại nhà hàng như: gọi món, đồ uống và thanh toán. Hơn thế nữa, giờ ăn trưa là giờ cao điểm, mọi sự hối hả, bận rộn tại nhà hàng đều khiến bạn khó tập trung Dance 1:2:1 với đối tác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cuộc nói chuyện.

 

 

Đến trực tiếp văn phòng của đối tác

Cách dễ nhất để nhận được nhiều thông tin nhất về hoạt động kinh doanh của đối tác là đến văn phòng của họ. Đây là nơi khiến họ cảm thấy thoải mái, thuận tiện nhất và giúp họ luôn giữ tâm trí tỉnh táo để chia sẻ cụ thể về các sản phẩm/dịch vụ của mình.

 

 

Hãy sử dụng hai tai và một miệng theo đúng tỷ lệ

Hãy chú ý nói ít và lắng nghe nhiều hơn. Mục tiêu chính của bạn khi tiến hành Dance 1:2:1 là tìm hiểu những gì đang còn mới và sắp xảy ra với mạng lưới kết nối kinh doanh của mình. Điều này có nghĩa là đặt doanh nghiệp của họ lên trước tiên, hãy chủ động đặt câu hỏi, lắng nghe và tiếp thu những gì họ nói.

 

 

Ghi nhớ và nghĩ về một Referral tiềm năng có thể giới thiệu cho đối tác

Để làm được điều này, hãy hỏi lại đối tác nếu không chắc chắn Referral này phù hợp với họ. Đây là cơ hội để bạn học cách làm thế nào để giúp đỡ họ tốt nhất và cách thức đầu tư vào mối quan hệ.

 

 

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng khi tham dự Networking nhất là khi Dance 1:2:1 (Ảnh: VP BNI Việt Nam)

Nếu những người trong mạng lưới kết nối của bạn đang tìm cách để giới thiệu bạn với những người khác trong mạng lưới của họ, hãy chia sẻ các sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp và các Referral mà bạn đang mong muốn tìm kiếm.

 

 

Theo dõi với lời cảm ơn chân thành và có thể đáp lại bằng một Referral

Bạn luôn phải theo dõi và nói lời cảm ơn với những người liên hệ đã liên hệ với mình, đồng thời chia sẻ những gì mà họ thực sự mang lại cho bạn. Nếu có thể, hãy đền đáp họ bằng một cơ hội kinh doanh khác. Nói chung, bạn muốn theo dõi trong vòng 24 giờ, nhưng nếu có thể cung cấp Referral trong 3-5 ngày tới, bạn sẽ thực sự tạo nên sự khác biệt, đồng thời cho mọi người trong mạng lưới kết nối của bạn thấy rằng thời gian mà họ dành cho bạn đã được đền đáp xứng đáng.

 

Lên lịch Dance 1:2:1

Chỉ gặp gỡ một lần là không đủ để tạo ra mối quan hệ bền vững. Bạn cần gặp gỡ đối tác thường xuyên để có thể tiếp tục học cách phát triển kinh doanh, để đối tác của bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó, cả hai có thể tiếp tục xây dựng lòng tin đối với nhau.

 

Theo Eden Creamer-Hurdle – Global Marketing Coordinator at BNI®

0 nhận xét:

Đăng nhận xét