Pages

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2024

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN Tân Phú Đồng Nai TẠI BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CÁCH MẠNG VIỆT NAM

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN

TẠI BUỔI HỌP MẶT KỶ NIỆM 99 NĂM 

NGÀY BÁO CÁCH MẠNG VIỆT NAM


Kính thưa: 

- Các Đ/c Nguyên Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện;

- Đ/c Trần Quang Tú-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ;

- Đ/c Trịnh Văn Luận-PBT thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện;

- Lãnh đạo Hội nhà báo Đồng nai;  Đài PT-TH Đồng Nai; Báo Đồng Nai;

- Các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương thường trú tại Đồng Nai;


Thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.


Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Tân Phú đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập huyện Tân Phú (01/7/1991-01/7/2024), chào mừng 79 năm cách mạng tháng 8 và quốc khách ngày 2 tháng 9 và các ngày lễ lớn trong năm 2024. 

Hôm nay, Huyện ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) để ghi nhận, tôn vinh các thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên - những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đã và đang đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh và quê hương Tân Phú của chúng ta. 

Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo , nguyên lãnh đạo huyện, các đại biểu khách quý, các nhà báo, các đồng chí phóng viên báo Trung ương và địa phương đang có mặt tại buổi họp mặt trang trọng này lời chào thân ái và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các nhà báo mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành cho sự nghiệp báo chí cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Cách đây 99 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh , người đã sáng lập ra Báo Thanh niên với số báo đầu tiên được phát hành ngày 21/6/1925 đã trở thành mốc son lịch sử của cách mạng báo chí nước nhà. Người đã căn dặn các nhà báo: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Thực tiễn báo chí nước ta đã thể hiện một cách sinh động, hùng hồn câu nói bất hủ của Bác. Ngày 5/2/1985, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TW lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925) nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Cũng trong năm đó, lần đầu tiên báo chí cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam và kỷ niệm 60 năm báo Thanh Niên xuất bản số đầu tiên. Ðây là ngày lễ không chỉ của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước, vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân. Ngày 21/6/2000, nhân kỉ niệm 75 năm ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

99 năm qua, báo chí đã trở thành tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, đồng thời cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân. Báo chí ở nước ta đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Có thể nói, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 99 năm qua Báo chí cách mạng luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là công cụ sắc bén bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần đưa nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiế, trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đưa đất nước ta thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, kém phát triển, đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa và phát triển cường thịnh, có uy tín, vị thế lớn trên trường quốc tế. 

Các thế hệ người làm báo luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng "vào sinh ra tử" trong "mưa bom, bão đạn" của chiến tranh hoặc đối mặt với những hiểm nguy để xâm nhập thực tiễn”, có mặt tại những "điểm nóng” từ vùng núi hiểm trở hay hải đảo xa xôi, nơi đang xảy ra thiên tai, bão lũ hay khu vực cách ly đầy nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch... để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình; kịp thời phản ánh sinh động công cuộc kháng chiến, kiến quốc, đổi mới và phát triển đất nước; phát hiện, cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào hành động cách mạng sôi nổi; kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội; đồng thời là diễn đàn tin cậy, thể hiện ý chí, tình cảm, nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. 


Thưa toàn thể các quý vị đại biểu!


Tân Phú là địa phương nằm xa trung tâm kinh tế của tỉnh, có đơn vị hành chính cấp xã nhiều nhất tỉnh (gồm 17 xã và 01 thị trấn); nhiều thành phần dân tộc sinh sống; phong tục tập quán không đồng nhất nên khó khăn trong việc sản xuất hàng hoá lớn; hạn chế phát triển công nghiệp, dịch vụ; kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp chịu nhiều rủi ro; năng lực cạnh tranh của hàng hoá nông sản thấp; nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội còn hạn chế. Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện uỷ, sự giám sát, tạo điều kiện của HĐND huyện, sự điều hành tích cực, trách nhiệm của tập thể UBND huyện và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, của UBMTTQ-các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện; trong đó có sự đóng góp quan trọng, sự đồng hành, gắn bó của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại địa phương; kinh tế của huyện có nhiều chuyển biến tích cực; đến nay toàn huyện có 12/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; lĩnh vực văn hoá-xã hội đạt kết quả tốt, chính sách lao động, việc làm, người có công và an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ngừng được củng cố, giữ vững; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt; đây là điều kiện thuận lợi để huyện Tân Phú thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng, ngoài những kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua, huyện Tân Phú vẫn còn 01 số khó khăn nhất định trong việc mời gọi, thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, cụm Công nghiệp trên địa bàn huyện,…

Thưa các Đồng chí!

Nhân buổi họp mặt hôm nay, tôi xin được bảy tỏ cũng như trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí cùng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đại diện cho các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương đã luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và các phóng viên, biên tập viên huyện Tân Phú phối hợp đưa nhiều tin, bài viết về huyện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người Tân Phú đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh. 

Tôi cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo Trung tâm Văn hoá-Thông tin và Thể thao huyện và cán bộ truyền thanh cơ sở đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh; củng cố niềm tin, tăng cường đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân huyện nhà.

Thời gian tới, tôi mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm theo dõi, phản ánh những mặt tích cực về kinh tế xã hội của địa phương; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người và tiềm năng, thế mạnh của Tân Phú; hoạt động xúc tiến kêu gọi, thu hút đầu tư; các mô hình, điển hình tiên tiến, công tác xây dựng Đảng và chính quyền,…để cùng đóng góp xây dựng huyện Tân Phú ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, phấn đấu huyện Tân Phú đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tôi xin chúc các các nhà báo, quý vị đại biểu, các phóng viên, biên tập viên báo chí Trung ương và địa phương cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét