Pages

Thứ Hai, 13 tháng 9, 2021

HỘI ĐỒNG HƯƠNG TỈNH QUẢNG NGÃI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH: TỔ CHỨC CHO NGƯỜI DÂN VỀ QUÊ VÀ HỖ TRỢ SỐ TIỀN 2 TỶ ĐỒNG


 Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 2 đợt về quê và trao tiền từ gói hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.


Đồng thời, Ban chấp hành Hội Đồng Hương (BCHHĐH) sẽ tạm ngừng một thời gian để tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16/08/2021 đến hết ngày 15/09/2021 của TP.HCM. 

Những người ở trọ, lao động tự do Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được về quê hương

Những người ở trọ, lao động tự do Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được về quê hương. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên, trong thời gian này Hội đồng hương tiếp nhận quá nhiều thông tin cần hỗ trợ. Đặc biệt, là bà con ở trọ bị nhiễm Covid-19 phải điều trị tại nhà & không có điều kiện mua thuốc. Vì vậy, BCH đã thực hiện chương trình hỗ trợ các F0 tại nhà kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ đồng hương để thăm khám online, phát thuốc, cho mượn máy tạo Oxy, mượn máy SP02 miễn phí. 

Trong thời gian qua, Quảng Ngãi đã đón nhiều người dân sinh sống về quê

Trong thời gian qua, Quảng Ngãi đã đón nhiều người dân sinh sống về quê. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Trong quá trình thực hiện, BCH cũng đã tiếp nhận các trường hợp thương tâm bị mất do Covid-19 nhưng hiện không có người thân tại TP. Hồ Chí Minh và người nhà tại Quảng Ngãi. Những người này có nguyện vọng được hỗ trợ đưa tro cốt người nhà về quê để an táng hoặc thờ tự. Trên tinh thần đó, BCH Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh mong muốn thực hiện chuyến xe di chuyển tro cốt bà con đồng hương về quê.

Thời gian thực hiện từ ngày 11/9/2021 - 30/09/2021. Địa điểm, thời gian tập trung tro cốt tại Quảng Ngãi: Dự kiến ngày 06/10/2021 tại Chùa Quan Âm, Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi Tại đây Sư thầy sẽ làm lễ cầu siêu cho bà con. Tùy thuộc thời gian giãn cách tại Quảng Ngãi mà người thân liên hệ Chùa để nhận lại tro cốt.Đây là chuyến xe miễn phí đã được Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tài trợ 100% chí phí di chuyển. Đó cũng chính là chuyến xe nghĩa tình với mong muốn đưa bà con Quảng Ngãi được về với quê hương trong thời gian khó khăn này.

Hoàng Gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét