Pages

Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2023

Môi giới bất động sản: Trở thành “sói già phố Wall” từ nghề triệu “đô”?

 Môi giới bất động sản: Trở thành “sói già phố Wall” từ nghề triệu “đô”? 

Theo thống kê hàng năm có khoảng 200.000 người đầu quân vào nghề môi giới BĐS. Nhưng bạn có biết chỉ 1% trong số họ thành công và được cả thế giới ngưỡng mộ.

Đó là một “bí mật”, “bí kiếp” và “bí ẩn”.

Dưới góc nhìn nghề nghiệp thì nghề môi giới BĐS là cánh cửa luôn mở rộng cho những người trẻ đam mê “khởi nghiệp” và mong muốn đổi đời.

Nghề nghiệp là vấn đề lựa chọn con đường bước đi để thành công chứ không phải là bạn phải mất bao nhiều mồ hôi, công sức.

Bật mí về nguyên lý 3H một trong những yếu tố góp phần thành công không thể thiếu để thành công trong nghề Môi giới BĐS: Hút, Hot, Hay

Định nghĩa về nguyên lý “3H” được nhìn ở quan điểm con người.

Để trở thành một người “hấp dẫn” thì ít nhất bạn phải đảm bảo tiêu chí: lạ hơn, giỏi hơn và hay hơn.

Từ đó, theo quan điểm của Ông Đỗ Văn Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công Ty An Gia Lập Nghiệp phân tích dưới góc nhìn của nghề môi giới BĐS thì: Giá trị ở sự thành công hay thất bại nằm ở chọn lựa và sự cố gắng hết mình. Một sự thật nghiệt ngã đó là chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng. 25% đó cũng rơi rụng dần dần và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn khoảng 10% của phần 25% đó còn tồn tại với nghề. Tức là với 100 người vào nghề Môi giới bđs sau 6 tháng chỉ còn 25 người trụ lại, sau 2 năm chỉ còn lại khoảng 2 – 3 người còn “sống sót” lại với nghề.

Để “sống được” và trở thành người ưu tú, chỉ có cách duy nhất: Bạn phải là người giỏi nhất. 

Với sứ mệnh đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển những con người có tâm huyết với nghề, mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại giá trị cho Khách Hàng trong lĩnh vực BĐS

Hàng năm, Công Ty An Gia Lập Nghiệp phải điều hành từ 1.000 đến 10.000 con người từ các kênh chính thống và cộng tác viên bên ngoài. Tất cả được xây dựng theo nguyên tắc “vạn lý trường thành” nên đều trôi chảy và dẫn tới từ sự thành công tột cùng bởi sức “hút” này.

Thị trường BĐS luôn thay đổi. Vì vậy, người hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần nhiều thiên biến vạn hóa để thích ứng với nghề.

Khác biệt hay là chết.

Đó là cách thức tồn tại từ sự phân tích của ông Hiếu: "Xây dựng mối quan hệ của khách hàng dựa trên uy tín lâu dài và trở thành một chuyên gia trong phân khúc thị trường mà mình đang đảm nhiệm và hướng đến".

Làm sao để trở thành “chuyên gia” trong nghề này?

Bạn phải cần học để trở thành đa năng, đa năng ở đây không chỉ là vấn đề tư vấn BĐS mà còn trở thành nhà “phân tích truyền thông tài ba”.

Ông Đỗ Văn Hiếu đồng thời nhận định: “Truyền thông như là một cú “huých” để giúp cho việc môi giới Bất Động Sản được trơn tru hơn.

Với nền tảng kỹ thuật số, người ta có 1.000 cách để tiếp thị một thông tin, vấn đề,

dự án. Như vậy, xác suất để nhà môi giới giúp người tiêu dung tiếp cận sản phẩm sẽ rất cao.

Nhưng ở ngành môi giới BĐS, số lượng chưa hẳn là chất lượng. Vấn đề ở chỗ thu hút người giỏi, đào tạo con người, tuyển dụng, tổ chức bán hàng mới thật là một bí quyết thành công.”

Nguyên lý 3H, là sự sáng tạo “3 trong 1” – Bạn sẽ có sức sáng tạo của ba người ở trong bộ não của mình.

Đầu tiên, là một người kinh doanh thuyết phục tài ba.

Thứ hai, là một “chuyên gia” về lĩnh vực quảng cáo và truyền thông.

Cuối cùng, là một “tay cự phách” trong “làng viết lách” với nhiều kỹ năng “làm bạn siêu cấp, bán mà như không bán”.


Lòng tin cần một chút này

Với một thị trường lao động gần như “bão hòa” mà việc trở thành nhân viên chính thức của ngành môi giới có hoa hồng khủng với mức phí từ 1% đến 5% trên tổng trị giá thương vụ thành công. Tổng thu nhập của một nhân viên môi giới trong nghề sẽ trung bình từ 30 đến 100 triệu/tháng.

Vậy đó có phải là “một giấc mơ” dành cho những người lập nghiệp hay chỉ là một “bong bóng” được thổi phồng? Theo ông Đỗ Văn Hiếu, đứng góc độ của một nhà môi giới chuyên nghiệp nhận xét : “Hiện nay, chúng tôi có hơn 10.000 con người ở các kênh phân phối BĐS khác nhau. Sắp tới chúng tôi triển khai mở rộng sang thị trường bất động sản quốc tế nhằm tối ưu hóa dịch vụ bất động sản nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng, mở rộng thị phần để tạo điều kiện cho những người mới vào nghề, sinh viên mới ra trường có việc làm ổn định.

Vì vậy, để là một thành viên của “gia đình” An Gia Lập Nghiệp thì mỗi cá nhân phải thật sự xuất sắc và xứng đáng.

Nhưng phải làm sao để bạn trở thành một “nhân tài” trong ngành và nhận mức thu nhập siêu khủng của ngành môi giới BĐS?

 Nghiên cứu. Nghiên Cứu. Nghiên Cứu. 

Ở các quốc gia khác, điểm mấu chốt thành công của nghề môi giới bất động sản chính từ sản phẩm. Hầu hết các môi giới viên dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, đánh giá sản phẩm và khảo sát khách hàng mục tiêu trước khi tiếp cận đối tượng để đàm phán chào bán dự án.

Ở xu thế ngược lại, tại Việt Nam nghề môi giới BĐS chủ yếu được tập trung qua ba hình thức chủ đạo: Phát tờ rơi và ngồi ở nhà gọi điện thoại, Đăng tin online miễn phí.

Vì thế hiệu quả sẽ không cao do không được đào tạo bài bản, không biết cách quảng cáo để thu hút và không nắm được chính xác thông tin sản phẩm chào bán, cũng như không biết cách kết thúc bán hàng thành công .

>> Hiểu được điều đó nên để giải quyết vấn đề trên, Công ty Cổ phần An Gia Lập Nghiệp thường xuyên mở ra những lớp đào tạo “cấp cao” dành cho những “nhân sự ưu tú” qua chắt lọc từ 100 người và trở thành nhân viên chính thức là nguồn nhân lực “thạo nghề” nồng cốt, mũi nhọn của Công Ty.

Với ước muốn trở thành “Top 10” Công ty BĐS lớn nhất Việt Nam và mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Vì vậy ngoài những kiến thức về chuyên môn được tào tạo chuyên nghiệp thì kỹ năng cơ bản về quảng cáo cũng là một “đôi cánh” giúp cho một nhân viên BĐS dễ dàng thăng hoa và thành công hơn.

Không như những năm về trước, đa phần tất cả các kênh quảng cáo rao bán đều tập trung chủ yếu vào các hình thức truyền thống như: Người quen giới thiệu, treo, dán, phát tờ rơi, một số kênh rao vặt về BĐS.

Dưới nền tảng của việc kinh doanh dựa trên kỹ thuật số như: Mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm, bán hàng qua video quảng cáo, uy tín trên một Website dựa trên một nội dung xây dựng chất lượng sẽ mang đến yếu tố tương tác tốt và là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Vậy người môi giới BĐS giỏi phải tích hợp cả ba khả năng: Nắm bắt xu thế của thời đại, Chuẩn bị một tinh thần “bất bại”, Và yếu tố người dẫn dắt uy tín sẽ là một trong những yếu quyết định sự lựa chọn đúng đắn khi “vào nghề” này.

Nghề môi giới, là người “bán hàng” bằng niềm tin thông qua giao tiếp.

Ông bà xưa hay nói: “Miếng trầu là đầu câu chuyện” được hiểu nôm na rằng, “miếng trầu” là một thứ dân gian gần gũi, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của con người. Tuy vậy, muốn làm gì, hay như thế nào thì cần phải có lời chào hỏi, lịch sự, nghĩa cử với người đối diện dù là người quen hay lạ. Miếng trầu ở đây được xem như là tâm lý trong giao tiếp và tiêu dùng của người hiện đại. Và đặc biệt hơn, với nghề môi giới BĐS “miếng trầu” sẽ giúp người môi giới dễ dành thành công, nói một cách dễ hiểu đó là: Tính trung thành với các thông tin về dự án mình đang quản lý, làm, theo đuổi.

Từ đó, nắm nắt tâm lý của khách hàng để “điều phối” cho đến khi “giúp được KH có được sản phẩm mong muốn mà mình đang rao bán.

Khi bạn đã có khoảng 20% yếu tố thành công và hoàn thành hết “tất tần tật” những kỹ năng cho nghề thì khả năng “đeo bám” trước dự án và sau khi đã bán dự án sẽ tăng thêm uy tín và “thương hiệu” cá nhân cho người môi giới.

Để làm được vấn đề này thì việc phân tích và mô tả những hiểu biết qua khả năng thuyết trình đóng vai trò chủ lực. Mô tả trung thực những điểm mạnh và yếu sẽ giúp khách hàng cân nhắc và lựa chọn sau khi đi “tìm hiểu” gần trăm người môi giới mới đưa ra một quyết định lựa chọn “mua sắm”.

Đồng thời có được một nhóm làm việc hiệu quả là tiền đề tiếp cận cho người kinh doanh môi giới. Nó chiếm tỷ lệ khoảng 30% cho việc tiếp cận khách hàng.

Việc phân chia công việc sẽ tạo ra tính hữu ích tập trung vào hai điểm sau: Thứ nhất, khả năng về liên lạc của khách luôn được tối ưu hóa, để giải đáp những thắc mắc lên đến 24/24.

Thứ hai, việc quan sát của khách đối với người môi giới ngày càng “khắt khe” hơn vì vậy việc “phân bổ” từng công việc trong một dự án môi giới là cần thiết. Nhưng cần phải có tinh thần “đồng đội” và mọi thông tin phải nhất quán với nhau.

Để sở hữu 50% còn lại trong việc trở thành một “siêu sao” trong nghề môi giới hay còn gọi tóm tắt bằng cụm từ “sang chảnh” hơn “con sói già phố Wall” – thì việc tương tác với các khách hàng tiềm năng dựa trên uy tín và sự dẫn dắt của Công ty là điều cần hơn cả. Một “kho dữ liệu” khách hàng khổng lồ sẽ giúp cho những người mới vào nghề va chạm, thất bại và dẫn đến thành công với nghề.

Vậy công thức để thành công của nghề môi giới BĐS là gì? Vì ở đây sẽ tạo ra những “công thức” hoàn hảo 100%. Bạn sẽ thành công hơn khi gia nhập cùng “biệt đội” siêu khủng và là người dẫn đầu.

Ở An Gia Lập Nghiệp bạn sẽ trở thành lãnh đạo và quyết hết mọi thứ nếu nó thành công và hiệu quả. Công Thức của An Gia Lập Nghiệp: Công thức thành công = thất bại + thất bại + thất bại… + thất bại.

Không có con đường nào trải toàn hoa hồng. Dù có thì mỗi gai nhọn sau cánh hồng có thể làm tay bạn chảy máu. Điều quan trọng là lựa chọn và đứng lên bằng ý chí và sự kiên nhẫn mới có thể bước tiếp ước mơ của mình

Hoàng Gia

Box: Người môi giới là sống. Vì vậy, hãy cháy hết mình cho nghề thì “phần thưởng” sẽ được đền bù thỏa đáng. Trong quá trình “lăn lộn” tôi đã rút ra được những bài học “xương máu” như sau: “Những yếu tố quan trọng nhất để thành công vẫn là phải tìm được đội nhóm tốt, phải tìm được người thuyền trưởng giỏi. Tôi thích nghề môi giới BĐS vì nó mang lại một cảm giác chinh phục, sự tự do về tài chính và rất nhiều mối quan hệ. Tôi có thể rèn các kỹ năng, kiến thức và tinh thần của mình rất tốt trong thời gian ngắn. (Đỗ Văn Hiếu, CTHĐQT An Gia Lập Nghiệp). Ai muốn gửi gắm giấc mơ thành hiện thực, con đường lập nghiệp “tích hợp”. Một là trở gia chuyên gia. Hai sẽ làm người bình thường và nhàm chán suốt đời. Hãy tìm đến Chúng tôi, nơi biến tất cả những thứ bạn đang nghĩ trong đầu thành “thực tiễn”. Sống là không chần chờ hãy cầm cờ và trở thành thủ lĩnh ở đây.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét