Pages

Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018

Kiến thức, phương pháp đầu tư của dòng họ Buffett, 8 lời khuyên cho nhà đầu tư mới

8 LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ

 

Bạn là nhà đầu tư mới? bạn không biết làm sao để kiểm soát nỗi sợ, bạn e ngại sự rủi ro, không tin tưởng vào khả năng của chính mình? Hãy sáng suốt dự đoán xu thế thị trường mới nhất 2018, Warreent Buffett dành tặng  8 lời khuyên cho nhà đầu tư mới

1.     Đa dạng hóa danh mục đầu tư không phải lúc nào cũng tốt

Một nhà đầu tư kinh nghiệm sẽ chọn cổ phiếu trên cơ sở đầu tư dài hạn và đặt niềm tin vào quyết định của mình còn việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là việc những người không biết nhiều về đầu tư. Bạn nên "đợi các cơ hội để mua được cổ phiếu tốt và tận dụng tối đa khi cơ hội đến"

2. Đầu tư vào bản thân trước

"Khoản đầu tư thay thế được cho tất cả những thứ khác. Đó là đầu tư cho chính bản thân bạn. Không ai có thể lấy đi những gì trong chính bạn và mọi người đều có những tiềm năng mà họ chưa từng sử dụng đến"

Cùng với quan điểm với  Warret Buffett, Cộng sự Charlie Munger :"bán cho bản thân một giờ đồng hồ mỗi ngày và dùng 1 giờ đó để cải thiện bản thân"

Hãy đầu tư tốt nhất vào năng lực của bản thân bạn, thị trường có thể không giúp bạn, khả năng sẽ giúp bạn có thu nhập.

3. Tin tưởng vào quyết định đầu tư của mình

Bạn thường cho rằng người khác đúng còn mình thì sai? loại bỏ suy nghĩ thay vào đó hãy học cách nghiên cứu và tin tưởng vào bản thân mình. Vượt qua nỗi sợ và không quá để tâm tới những gì người khác nói về mình điều đó sẽ đem cho bạn thành công.

4. Chỉ đầu tư vào những gì mình nắm rõ

Trước tiên phải hiểu cách công ty đó kiếm tiền và nhân tố chính ảnh hưởng tới lĩnh vực công ty đó hoạt động chỉ trong 10 phút. Nếu trong 10 phút mà vẫn không hiểu được chuyển sang phân tích một công ty khác.

Sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư mới đó là đừng bao giờ đầu tư vào những công ty mà bạn thực sự không hiểu rõ. Và khi bạn đã có kinh nghiệm nên tìm những cộng sự đáng tin cậy có kiến thức và năng lực mà bạn còn thiếu để cộng tác và đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan.

5. Tập trung vào những tin tức có sức ảnh hưởng

Hầu hết nhà đầu tư hành động dựa trên 1% tin tức tài chính mà họ đọc được. Khi đó, họ nhanh chóng bán ra mỗi khi có tin xấu. Một trong những lời khuyên tốt nhất dành cho nhà đầu tư mới của Warren Buffett là không nên chú tâm tới mọi tin tức liên quan tới cổ phiếu mà bạn đầu tư.

6. Quan tâm tới việc kinh doanh của công ty mình đầu tư

Khi mua cổ phiếu cũng giống như mua cổ phần sở hữu bạn phải suy tính về tính cạnh tranh, nhà cung cấp, giá cả... Bạn sẽ phải suy sét về vị trí cụ thể cũng như vị thế cạnh tranh,

Hãy quan tâm đến việc kinh doanh của công ty đó trước khi bạn bắt đầu mua cổ phiếu

7. Rút ra bài học từ những sai lầm

Dù là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, Warren Buffett vẫn mắc nhiều sai lầm, trong đó có những sai lầm lớn. Tuy nhiên, ông luôn rút ra bài học từ chúng.

Và sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải là luôn sợ sai lầm, thay vì vậy "hãy luôn ghi nhớ những sai lầm để không bao giờ mắc phải chúng lần nữa, bạn nên chia sẻ những bài học này với con cháu mình để chúng không "đi vết xe đổ" đó nữa.

Từ sai lầm đó bạn rút ra được kinh nghiệm và bài học gì cho bản thân mình hãy luôn ghi nhớ

8. Đừng "lướt sóng" cổ phiếu

Bí quyết để thu lợi nhuận lớn của Warrent là mua một cổ phiếu trong dài hạn, nhiều khi cả thập kỷ.

Có hai nguyên tắc: một là nếu bạn mua một cổ phiếu với giá thấp hơn giá trị thực, nó sẽ sớm trở về giá trị thực. Hai là nếu bạn mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời, giá trị của công ty sẽ tích lũy và tăng theo cấp số nhân khi bạn giữ nó trong thời gian dài.

Hiếu Đỗ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét