Pages

Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2023

"Lễ Phật Đản PL.2567 - DL.2023: Một ngày hội trang trọng tại Đồng Tháp"

GHPGVN Huyện Châu Thành - Tỉnh Đồng Tháp đã sẵn sàng tổ chức Chương Trình Đại Lễ Phật Đản PL.2567 - DL.2023, hứa hẹn mang đến một ngày hội trang trọng và đáng nhớ. Sự kiện này sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26-27/05/2023 (tức ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 4 âm lịch), tại chùa Phước Long, Xã Tân Nhuận Đông, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp.

Điểm đặc biệt và thu hút nhất của chương trình là buổi biểu diễn văn nghệ độc đáo mang tên "Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản", được biên tập bởi Đại Đức Thích Đức Tịnh. Đây sẽ là một màn trình diễn nghệ thuật tuyệt vời với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng hàng đầu, bao gồm NSCN Hải Ngoại Chuyển Giới Cát Tuyền, CS Ấn Độ Sa Phi Long, CS Hải Ngoại Khánh Nguyễn, DV Hài Bình Mập, Ca Nhạc Sĩ Huỳnh Nhật Huy, Ca Sĩ Hoàng Huy Nam, NS Hoàng Quân, NS Trọng Linh, NS Trung Kiên, NS Tuyết Hiền và NS Linh Hằng.

Ngày thứ hai của sự kiện sẽ tiếp tục với chương trình đại lễ Phật Đản và buffet chay miễn phí, đem đến cho khách tham dự hơn 40 món ăn phong phú. Sự kiện này được sự chỉ đạo của Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo các Ban Nghành Huyện Châu Thành và Tỉnh Đồng Tháp, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp và phật tử, tạo nên một không khí trang trọng.

Sự kiện còn được tôn vinh với sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Tĩnh Triệt, các vị lãnh đạo GHPG Tỉnh và nhiều khách mời danh dự như Bà Trần Trúc Phương, Nhà Báo Đỗ Văn Hiếu, Bà Lương Nhã Hiền, Ông Phạm Thế Hải.

Ngày tiếp theo, chương trình Đại Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 tiếp tục thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham dự. Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp cùng các lãnh đạo Ban Nghành Huyện Châu Thành và Tỉnh Đồng Tháp đã cùng góp mặt, tạo nên một không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Với sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Tĩnh Triệt, UV Hội Đồng Trị Sự TW GHPGVN và Phó Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, cùng với sự tham gia của các vị khách mời danh dự như Bà Trần Trúc Phương - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Kinh Tế Quốc Tế và Chủ Tịch Sáng Lập Đồng Khởi GROUP, Nhà Báo Đỗ Văn Hiếu - Trưởng Đại Diện TC Doanh Nghiệp Hội Nhập, Bà Lương Nhã Hiền - Giám Đốc Công Ty Beyondoword và Chủ Tịch CLB Phát Triển Đầu Tư Việt Nam Quốc Tế, Ông Phạm Thế Hải - Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Tinh Bột Xanh, sự kiện trở nên thêm phần trang trọng và đáng nhớ.

Không chỉ có các vị khách mời danh dự, mà còn có sự tham gia đồng hành của các doanh nghiệp và phật tử. Từ các chương trình biểu diễn văn nghệ đến lễ Phật Đản và buffet chay miễn phí, mọi người đều cùng nhau hòa mình vào không gian linh thiêng và ý nghĩa của Đại Lễ Phật Đản.

Chương trình đại lễ không chỉ là dịp để mọi người tưởng nhớ và tôn vinh Đức Phật, mà còn là cơ hội để tạo dựng lòng tin, tình yêu và sự đoàn kết trong cộng đồng. Nó còn là dịp để mỗi người nhìn lại chính mình, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Với sự thành công của Chương Trình Đại Lễ Phật Đản – PL.2567 – DL.2023, GHPGVN Huyện Châu Thành – Tỉnh Đồng Tháp đã ghi dấu một sự kiện văn hóa tôn giáo ý nghĩa, mang lại niềm vui và sự bình an cho cộng đồng. Sự tham gia tích cực của đông đảo phật tử và các doanh nghiệp địa phương đã góp phần quan trọng vào thành công của chương trình.

Đại Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 cũng tạo điều kiện cho mọi người thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những người đã có công xây dựng và duy trì ngôi chùa trong suốt thời gian qua. Các hoạt động như lễ cầu siêu, cúng dường và trao quà cho các vị sư, chùa, và người nghèo đã tạo nên không khí tôn giáo và nhân văn đầy ấm áp và ý nghĩa.

Ngoài ra, Đại Lễ Phật Đản cũng là dịp để mọi người cùng nhau truyền tải những thông điệp về tình yêu, hòa bình, và lòng từ bi. Qua các buổi diễn thuyết, trò chơi tương tác, và các hoạt động giao lưu, mọi người đã được hướng dẫn và truyền cảm hứng để sống đúng với tinh thần của Đức Phật.

Chương trình Đại Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 đã kết thúc thành công với những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự. Sự đoàn kết, tình yêu và lòng biết ơn đã được tạo dựng và gia tăng trong cộng đồng. Từ những trải nghiệm ý nghĩa này, mọi người sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày và góp phần xây dựng một xã hội hạnh phúc và hòa bình.

Hoàng Gia - Thích Đức Tịnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét